Điểm quyết định trong cú swing hoàn hảo của Jon Rahm

Comments · 63 Views

Điểm quyết định trong cú swing hoàn hảo của Jon Rahm

Trong làng golf thế giới thì Tây Ban Nha đã trở thành một trong một số thế lực lớn. Trong mỗi thập kỷ thì đa phần đất nước này đều sản sinh ra cực kỳ nhiều một vài nhân tài trong bộ môn thể thao này. Trong những nhân tài đó không thể không kể đến huyền thoại Seve Ballesteros với thành tích đạt được là 5 danh hiệu major tiếp bước bởi người chơi golf từng vô địch Masters hai lần Jose Maria Olazabal và Sergio Garcia. Tính tới thời điểm này thì gương mặt nổi bậc nhất xứ sở bò tót là Jon Rahm, anh mới chỉ có 25 tuổi nhưng đã có tới 3 danh hiệu PGA Tour và 1 chiến thắng ở Ryder Cup.

Rahm Bây giờ đang là 1 trong một số cầu thủ Golf có kỹ thuật swing và sở hữu các cú phát bóng tuyệt vời nhất PGA Tour dù anh không có một cơ thể lý tưởng. HLV Dave Phillips đã thấy được người chơi golf có cột sống không đủ tốt để có thể có cú xoay người hoàn hảo như một vài cầu thủ Golf giỏi khác. Cũng nhờ phát hiện đó của HLV Dave Phillips nên Rahm đã sáng tạo ra cách swing dành riêng cho mình, phù hợp với bản thân mình với nhiều điểm đáng chú ý. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu bí mất trong cú swing uy lực của Jon Rahm.

Bí mật trong cú swing uy lực của Jon Rahm

Bật mí cú swing uy lực của Jon Rahm

Bật mí cú swing uy lực của Jon Rahm

Bước chuẩn bị(1): Rahm thường tập trung với tất cả sức lực hiện có. Điều đó được thể hiện rất rõ qua thế chân đứng vững vàng và trình độ, kỹ năng, level giữ thăng bằng hết sức tốt trên toàn bộ cơ thể trong cú swing.

Bước bắt đầu(2): Rahm cũng vẫn thực hiện cú xoay người căn bản đúng như kỹ thuật. Hơn nữa, ở bước này thì cánh tay của anh lại hoàn toàn tách biệt với phần thân và đây chính là điều cản trở tới cú swing tốt. Nhưng giai đoạn này vẫn khá tốt khi gậy không bị "kẹt" ở phía sau lưng của anh. 1 Điểm đáng chú ý là đầu gậy của anh luôn thẳng hàng với bàn tay.

Bước nâng cao tốc(3): cầu thủ Golf người Tây Ban Nha này thường có giai đoạn backswing ngắn hơn đa phần các gôn thủ có trình độ khác trên Tour bởi anh có phần xương sống thiếu linh hoạt. Thêm vào đó, bù lại anh lại quyết định bẻ cổ tay trái sơm hơn để chuẩn bị năng lượng cho cú đánh.

Phân tích cú swing uy lực của Jon Rahm

Phân tích cú swing uy lực của Jon Rahm

Giai đoạn chuyển đổi(4): Tại khu vực cao nhất của gậy, Rahm bắt đầu thực hiện xoay người hướng về phía mục tiêu. Điều đó càng giúp cho cú swing shallow của anh lý tưởng hơn khi anh vung gậy gần như song song với tay phải. Cũng nhờ giai đoạn backswing của anh ngăn nên cánh tay của anh sẽ hạ xuống nhanh hơn so với những golfer hay dùng khác.

Giai đoạn Impact(5): Trong thời điểm impact thì chúng ta cần chú ý đến nguy cơ cong và xoay người đáng ngưỡng mộ của người chơi golf người Tây Ban Nha này. Cũng nhờ vào điểm đó mà mặt gậy trở nên ổn định hơn khi tiếp xúc với banh đánh golf. Có 1 điểm nhất là tay phải của Rahm luôn giữ ổn định trong khi anh lại điều khiển gậy lệch một chút về bên trái khi đang vung gậy.

Giai đoạn kết thúc(6): Chúng ta có thể nhận ra tư thế hoàn toàn thoải mái khi hoàn tất cú swing của Rahm dù cơ thể chỉ xoay khá nhiều về phía bên trái so với mục tiêu. Chính nhờ việc phát hiện ra cú swing phù hợp với cơ thể đã giúp cho Rahm có thể tạo ra những cú đánh đầy uy lực và chính xác nhất.

Để có cú swing uy lực giống như Rahm đòi hỏi các người chơi golf phải luyện tập thường xuyên. Đặc biệt, trong khi dịch covid-19 đang bùng phát, cả nước đang tránh đi lại thì việc lên sân luyện tập là điều không thể. Bởi vậy cho nên, các người chơi golf đã chọn lọc đầu tư bộ dụng cụ để chơi tại nhà như: khung tap golf và thảm đánh golf... Để tạo bất ngờ cho bạn bè, đồng nghiệp khi lên sân trong thời gian tới.

Comments