Sử dụng máy đánh cực hay không phải ai cũng biết

Comments · 277 Views

Việc sử dụng máy đánh giày hiện nay là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Khi máy đánh giày mới được sử dụng thì mọi rắc rối với đôi giày của bạn sẽ được giải quyết.

Việc sử dụng máy đánh giày hiện nay là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Khi máy đánh giày mới được sử dụng thì mọi rắc rối với đôi giày của bạn sẽ được giải quyết. Cách sử dụng máy đánh giày chi tiết tại https://yenphat.vn/huong-dan-cach-dung-may-danh-giay-dung-chuan.html

Sử dụng máy đánh giày như thế nào là đúng cách?

Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất là hai loại máy đánh giày cảm ứng tự động và máy đánh giày có tay vịn. Việc sử dụng chúng vô cùng đơn giản, đảm bảo an toàn tuyệt đối và giữ cho những đôi giày của bạn luôn được như mới.

Đối với máy đánh giày có tay vịn

  • Đầu tiên, bạn hãy giữ công tắc ở phía trên của tay vịn
  • Tiếp theo, từ từ di chuyển giày, đánh sạch đất cát và bụi bẩn ở mọi vị trí của giày bằng chổi màu đen
  • Nếu bạn muốn đánh bóng giày, hãy chạm mũi giày vào đầu van bi ở hộp xi để lấy xi đánh giày, lưu ý là bạn nên sử dụng xi phù hợp với màu giày của mình nhé!
  • Giày của bạn màu đen thì đánh bóng bằng chổi màu đỏ, còn giày màu trắng hoặc màu nâu thì đánh bóng bằng chổi màu ghi
  • Sau khi đã đánh giày xong, bạn chỉ cần thả tay khỏi tay vịn là máy sẽ tự động ngắt

Đối với máy đánh giày cảm ứng tự động

Việc sử dụng máy đánh giày tự động lại đơn giản hơn rất nhiều so với máy đánh giày có tay vịn như trên, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Đưa giày vào gầm máy, máy sẽ tự động khởi động khi bạn đưa giày vào, bạn chỉ cần di chuyển các vị trí của giày để máy có thể đánh sạch toàn bộ đôi giày của bạn
  • Sau khi bạn đã đánh sạch hết tất cả cát bụi bám dính trên giày bằng chổi màu đen rồi thì mới bắt đầu lấy một ít xi bằng cách di nhẹ mũi giày vào đầu van bi thì xi sẽ tự động chà lên mu giày của bạn
  • Sau khi đã chà xi đánh giày lên giày của mình, tiếp theo, bạn đưa giày vào chổi màu đỏ, rồi sau đó, bạn phải đánh bóng giày bằng chổi màu ghi
  • Sau một khoảng thời gian 30 – 60 giây bạn ngừng đánh, máy sẽ tự động tắt và bạn đã có một đôi giày bóng đẹp như mới!

Bảo quản máy đánh giày như thế nào là đúng cách?

Để chiếc máy đánh giày của bạn luôn vận hành ổn định, động cơ hoạt động mạnh mẽ, có khả năng đánh bay được mọi vết bẩn cứng đầu thì bạn nên lưu ý những điều sau:

Giữ cho máy đánh giày luôn được sạch sẽ

Vị trí đặt máy đánh giày cũng vô cùng quan trọng, bạn cần đặt máy ở những nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh xa những vị trí có nước, bởi khi máy đánh giày bị nhiễm nước thì tình trạng hư hỏng máy sẽ rất dễ xảy ra.

Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng, bạn hãy sử dụng miếng giẻ nhỏ với một ít chất tẩy rửa nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn trên thân máy. Việc làm này sẽ giúp cho chiếc máy đánh giày của bạn luôn như mới.

Thay chổi đánh bóng theo định kỳ

Sau một thời gian sử dụng máy đánh giày, chổi đánh bóng của máy sẽ bị mòn đi dẫn đến giày đánh sẽ không được sạch và bóng như lúc mới mua nữa. Bụi bẩn sẽ bị tích tụ trong chổi cũng sẽ lem ra đôi giày đánh sau.

Chính vì thế, chổi máy đánh giày dùng lâu ngầy cần phải được thay thế để đánh giày được sạch hơn, bóng hơn, bám xi và không làm ảnh hưởng đến chất lượng đôi giày của bạn. Theo các chuyên gia, tốt nhất người sử dụng nên thay chổi đánh bóng giày sau 6 tháng sử dụng.

Ngoài ra, một lưu ý khá quan trọng để sử dụng và bảo quản máy đánh giày hiệu quả đó chính là bạn nên tham khảo kỹ các hướng dẫn sử dụng đi kèm trong máy từ nhà sản xuất. Để đảm bảo sử dụng sản phẩm đúng kỹ thuật, giúp động cơ hoạt động được lâu bền hơn.

Bạn còn có thể tìm hiểu thêm cách sửa máy đánh giày chi tiết ngay tại https://yenphat.vn/sua-may-danh-giay.html nhé.

Như vậy, hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể trả lời được câu hỏi “Sử dụng và bảo quản máy đánh giày như thế nào là đúng cách”. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Comments