Nên Mua Laptop Dell loại nào tốt năm 2020 cho sinh viên, thiết kế đồ họa

Comments · 83 Views

Bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop Dell phục vụ nhu cầu học tập, làm việc thiết kế đồ họa hay thậm chí là chơi game. Hãy cùng đọc bài viết này của chúng tôi nhá.

Đôi nét về hãng Dell INC

Từ trước đến nay, Dell đã không quá xa lạ gì với mọi người rồi, dù không có được thiết kế hào nhóng bằng Apple, không có hiệu năng tốt để chơi game như laptop MSI. Tuy nhiên, khi nhắc đến Dell chúng ta mặc niệm đây là hãng mà sản xuất ra những chiếc máy tính tốt, bền, chất lượng đảm bảo mà không lo lỗi thời. Thương hiệu bền đã đi theo Dell trong suốt thời gian qua từ lúcbắt đầu sản xuất những chiếc laptop đầu tiên đến tận bây giờ và sẽ luôn thế.

 Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá để tìm hiểu chi tiết hơn về thương hiệu máy tính này nhé. 

Những lưu ý khi chọn mua Laptop Dell

Mỗi người có một nhu cầu riêng khi đi mua một chiếc máy tính. Chẳng hạn như đối với những bạn sinh viện thì sẽ chọn những viếc laptop cấu hình ổn, có thể thao tác văn bản, xem video, học tập, hay nâng cao chút là chỉnh sửa ảnh. Đối với các bạn đang đi làm thì lại cần laptop khỏe hơn 1 chút để phục vụ công việc. Ví dụ như mình làm SEO đã đi làm mà cài nhiều phần mềm phục vụ công việc nên tiêu chí lựa chọn laptop cũng khác so với những ví dụ trên. 

Và để làm rõ những lưu ý khi mua laptop, bạn hãy đọc phần dưới đây:

Xác định rõ nhu cầu của bản thân

Như chúng ta vẫn biết, máy tính không phải là một thiết bị mà chúng ta có thể sử dụng lâu dài được, không chỉ với laptop dell mà hầu hết các hãng đều như vậy. Một chiếc laptop thường có tuổi thọ từ 4- 6 năm trung bình. Nếu không được tu sửa, bảo dưỡng và nâng cấp thì máy tính laptop của bạn cũng chỉ được vài năm ít hơn thôi. Từ việc hỏng bàn phím, đến chuột, touchpad không nhạy, màn hình bị chập,..

Những điều trên mình cần phải xác định ngay từ ban đầu khi mua máy tính laptop. Tiếp theo, bạn cần suy nghĩ rằng việc mua máy tính để làm gì, có thể bạn mua máy tính phục vụ công việc học tập, hoặc cũng có thể để mua chơi game. Mà ngay ở việc chơi game, cũng chia theo các cấp như game online, game nặng nhẹ. Nên trước hết bạn cứ xác định trước đi, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: Mình muốn mua laptop để chơi game. game gì? game liên minh huyền thoại? Tự hỏi bản thân xem chơi liên minh huyền thoại có cần cấu hình quá cao không hay chỉ ở mức vừa phải, không lag là được thôi.

Khi bạn vạch ra được danh sách các tiêu chí mà mình muốn có 1 một chiếc máy tính thì bạn rất dễ dàng chọn lọc. 

Ngân sách có thể xoay xở được

Ngân sách là vấn đề theo chốt việc bạn có thể đáp ứng được nhu cầu hay không. Nói nôm na, bạn không có tiền, nhu cầu bạn quá cao thì không thể mua được. Đơn giản là vậy. Như vậy, ngoài việc xác định nhu cầu của bạn thân thì bạn cần cân đo đong đếm xem liệu bản thân mình có thể chi chả bao nhiêu tiền để mua được máy tính laptop dell. Bạn có thể tính đến chuyện mua trả góp bởi nhiều công ty máy tính như Ben Computer cũng đang có chế độ trả góp. Bạn sẽ không cần trả toàn bộ chi phí ngay lập tức, mà bạn có thể thanh toán theo hàng tháng.

Laptop ngày càng sẽ hiện nay, nhưng không đồng nghĩa với việc cấu hình yếu. Với giá chỉ từ 7 - 10 triệu bạn vẫn có thể mua một chiếc laptop có đủ các chức năng lươt web, làm tin học văn phòng, chơi game nhẹ. 10 - 15 triệu thì bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn lượt web, làm việc văn phòng thoải mái, không giật lag gì cả. Ngoài ra, những chiếc laptop dell tầm giá này thì có thể chơi game nặng như liên minh huyền thoại, fifa, pubg ở cấu hình trung bình, thấp. 

Nếu bạn vẫn dư ra vài trăm nghìn có thể đầu tư thêm 1 chiếc ssd loại trung bình để chạy windows. SSD sẽ giúp máy tính xử lý mượt mà hơn rất nhiều. Và chính bản thân mình đã phân vân về việc có nên mua SSD hay không. Tuy nhiên, quyết định mua của mình là thực sự chuẩn xác. 

 

Trên đây là những lưu ý khi mua laptop dell tại Ben Computer. Chúc bạn mua được laptop ưng ý với nhu cầu của mình. 

Comments