Trách nhiệm của doanh nghiệp trong xử lý nước thải - khí thải

Comments · 20 Views

Trong nền kinh tế công nghiệp hóa, những dấu hiệu suy thoái môi trường ngày càng trở nên rõ rệt hơn bởi ảnh hưởng tiêu cực của chúng qua hiện tượng biến đổi khí hậu.
Sự suy thoái của môi trường tỉ lệ thuận với ý th

Không khí và nước là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người và động vật. Không chỉ giúp chúng ta tồn tại, mà chúng còn là yếu tố chi phối tất cả các hoạt động của con người. Thế nhưng trong nền kinh tế công nghiệp hóa, những dấu hiệu suy thoái môi trường ngày càng trở nên rõ rệt hơn bởi ảnh hưởng tiêu cực của chúng qua hiện tượng biến đổi khí hậu.
Sự suy thoái của môi trường tỉ lệ thuận với ý thức – trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp tại mỗi quốc gia. Và ở Việt Nam, những con số thống kê cho thấy một sự thực đáng buồn về tình trạng khai thác tài nguyên, về số vụ vi phạm xả thải. Mà điển hình là công tác xử lý nước thải, xử lý khí thải,…còn tồn đọng rất nhiều mặt hạn chế.
[IMG] 
Xem thêm một số lĩnh vực hoạt động của công ty xử lý môi trường Hợp Nhất: https://moitruonghopnhat.com/
Công tác xử lý nước thải – khí thải, vì sao còn hạn chế?
Nước thải – khí thải phát sinh từ các hoạt động sản xuất công nghiệp không qua xử lý hay xử lý sơ sài hoặc chỉ xử lý khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra,….được xả thải ra môi trường nước, không khí thay đổi thành phần cấu tạo tự nhiên của nước – không khí gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân và hệ sinh thái.
Những con số thống kê về số lượng, tỷ lệ người dân mắc các bệnh liên quan đến hô hấp – hệ tiêu hóa trong vài năm trở lại đây liên tục tăng, được đề cập rất rõ ràng trên các mặt báo, phương tiện truyền thông. Sự nỗ lực của nhà nước, Sở Bộ tài nguyên môi trường trong công tác bảo vệ môi trường cứ như muối bỏ bể.
Sự đa dạng trong các ngành nghề, số lượng các doanh nghiệp có các hoạt động xả thải cứ tăng theo cấp số nhân gây nhiều khó khăn trong công tác kiểm tra ra soát của đơn vị chức năng. Bất chất những minh chứng cụ thể qua việc xử phạt hành chính một số doanh nghiệp xả thải, những con số được đưa vào kho bạc lên đến cả chục tỷ đồng mỗi năm.
[IMG] 
Tổng hợp các dịch vụ xử lý nước thải tại Hợp Nhất: https://moitruonghopnhat.com/xu-ly-nuoc-thai-18
Tại sao, không xây dựng hệ thống xử lý nước thải – khí thải?
Với số tiền bị xử lý hành chính hàng năm, các đơn vị xả thải hoàn toàn có thể đầu tư vào để xây dựng riêng các hệ thống xử lý nước thải – khí thải cho cơ sở của mình. Vừa đáp ứng tất cả các yêu cầu về pháp lý, vừa thể hiện được trách nhiệm của mình với công tác bảo vệ môi trường.
Có rất nhiều đơn vị đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải – khí thải, nhưng không đưa vào hoạt động bởi thiếu kiến thức chuyên môn để vận hành hệ thống? Hay một số doanh nghiệp chưa thể đầu tư xây dựng hệ thống bởi chi phí đầu tư quá lớn so với nguồn vốn có thể đầu tư. Hay một số tổ chức khác chưa chọn được công nghệ xử lý nước thải – khí thải phù hợp nhất.
Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp những vấn đề trên, hãy liên hệ ngay với Công ty môi trường Hợp Nhất để được hỗ trợ và tư vấn. Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết triệt để các vấn đề về pháp lý – hồ sơ môi trường, tư vấn – thiết kế, lắp đặt – thi công hệ thống xử lý nước thải khí thải phù hợp nhất với ngành nghề, chi phí đầu tư của bạn!
Tham khảo thêm các công nghệ xử lý khí thải của Hợp Nhất: https://moitruonghopnhat.com/xu-ly-khi-thai-12
Comments