Bật Mí 3+ Nguyên Tắc Chọn Vải May Áo Thun Đồng Phục Hay Nhất Cho Bạn

Comments · 36 Views

HIểu hơn về cách lựa chọn vải qua bài viết về 3+ nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục này nhé.

Để có được mẫu áo đẹp nhất thì việc nắm rõ những nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục rất quan trọng đúng không các bạn? Để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn chất vải phù hợp với áo đồng phục của mình, xưởng in đồng phục xin gửi đến bạn một vài nguyên tắc lựa chọn vải may chuẩn nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên Tắc Chọn Vải May Áo Thun Đồng Phục Dựa Trên Sự Co Giãn

Nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục dựa trên sự co giãn: vải thun được chia làm 2 loại vải co giãn đó là loại vải thun co giãn 2 chiều và vải thun co giãn 4 chiều:

nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục dựa trên sự co giãn

Đừng bỏ lỡ: Cách nhận biết các loại vải quần áo chuẩn nhất 

Vải thun co giãn 2 chiều

✓ Chất liệu vải thun co giãn 2 chiều co thể có giãn cả chiều ngang và chiều dọc. Thường thì co giãn theo chiều ngang nhiều hơn so với chiều dọc.

✓ So với vải thun co giãn 4 chiều, loại vải thun co giãn 2 chiều không chất lượng bằng và đương nhiên giá thành cũng thấp hơn so với vải thun cotton 4 chiều.

Vải thun co giãn 4 chiều

✓ Là loại vải được đánh giá là có chất lượng cao trong tất cả các loại vải. Kiểu vải này co giãn tốt theo cả 4 chiều.
 
✓ Với mức độ co giãn đàn hồi tốt nhất, nó sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái  và thoáng mát hơn trong quá trình hoạt động và vui chơi.

✓ Loại vải này có giá thành tương đối cao hơn so với các loại vải khác.

Nguyên Tắc Chọn Vải May Áo Thun Đồng Phục Dựa Trên Tỷ Lệ Phần Trăm Sợi Cotton Và Sợi PE

Nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục dựa trên tỷ lệ phần trăm sợi cotton và sợi PE: Vải thun được cấu thành từ 2 thành phần đó là sợi cotton (vải sợi tự nhiên) và sợi PE (sợi vải tổng hợp). 

nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục dựa trên tỷ lệ phần trăm sợi cotton và sợi PE

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, vải thun xét theo tỉ lệ phần trăm cotton và PE được chi làm 4 loại chính là:

Vải thun 100% cotton

✓ Là loại vải có thành phần là 100% cotton, vải mềm mịn, thoáng mát và thấm hút mồ hôi. Mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc khi tham gia các hoạt động vui chơi hay làm việc ngoài trời.

✓ Được đánh giá là kiểu vải có chất lượng cao, giá thành của loại vải này tương đối cao.

Vải thun 65/35

✓ Trong thành phần vải có chứa 65% là sợi cotton và 35% là sợi PE. Chất vải này có độ thấm hút tương đối cao, tuy nhiên không bằng vải cotton 100%. 

✓ Form vải cứng cáp hơn và có độ bền cao. Giá thành thấp hơn so với vải cotton 100% và là loại vải được khách hàng chọn lựa nhiều nhất.

nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục dựa trên tỷ lệ phần trăm sợi cotton và sợi PE

Vải thun 35/65

✓ Với thành phần vải chứa 35% là sợi cotton, 65% là sợi PE.

✓ Với thành phần PE khá cao, loại vải này thấm hút mồ hôi và có độ thoáng mát tương đối kém nên có thể gây khó chịu và bức bối cho người mặc.

✓ Tuy nhiên thì vải có độ bền cao và giá thành của nó khá thấp.

Vải thun PE

✓ Thành phần vải hoàn toàn là 100% sợi PE. Là loại vải có độ bền cao, không nhăn và có form cứng cáp và giá thành thấp nhất trong 4 loại vải. 

✓ Tuy nhiên cũng cần cân nhắc khi lựa chọn vải này vì vải không thấm hút mồ hôi, nếu lựa chọn để sử dụng trong môi trường hoạt động nhiều thì sẽ không phù hợp.

Nguyên Tắc Chọn Vải May Áo Thun Đồng Phục Dựa Trên Kiểu Dệt Vải

Nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục dựa trên kiểu dệt vải: Tùy theo kiểu dệt sẽ tạo nền những bề mặt vải khác nhau.

nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục dựa trên kiểu dệt vải

✓ Các kiểu dệt phổ biến nhất là kiểu dệt đơn (thường được gọi là vải thun trơn), kiểu dệt cá sấu, da cá, mè,...

Trên đây là những nguyên tắc chọn vải may áo thun đồng phục mà Đồng Phục Miền Trung tổng hợp được.Thông qua những gợi ý trên của chúng tôi, hy vọng bạn có thể lựa chọn được kiểu vải may áo thun chất lượng nhất.

Comments