Bí quyết thực hiện cú putt đỉnh cao nhất


Bí quyết thực hiện cú putt đỉnh cao nhất

Cú putting golf là 1 trong các cú đánh cuối cùng giúp các gôn thủ đưa bóng vào lỗ, đây là một cú đánh cực kỳ gấp giúp cầu thủ Golf tăng cao được điểm số của bạn cùng gia đình. Bởi vì vậy, những chiếc thảm tập putting tại nhà là một trong các thiết bị golf cực kỳ gấp để những người chơi golf có thể tự tập luyện các cú putting chuẩn xác nhất tại nhà. Vậy làm thế nào để tiến hành cú putting chuẩn xác nhất nhất? Hôm nay, Gomgolf sẽ chỉ cho những bạn bí quyết để thực hiện cú putt hoàn hảo nhất

Để có thể tiến hành được cú putt hoàn hảo nhất bạn cần phải có 3 kỹ năng hết sức cấp bách trên green đó là: Đọc line, kiểm soát hướng bóng và kiểm soát khoảng cách để có thể thực hành được lực đánh bóng mạnh hay nhẹ. Trong đó, kỹ năng kiểm soát lực bóng luôn là điểm khó khăn đối với các golfer. Nếu bạn có thể kiểm soát lực bóng tốt thì 70% bạn cùng người thân đã thành công trong 1 cú gạt bóng xa.

các nguyên nhân làm cho bạn cùng gia đình gặp trở ngại trong việc kiểm soát lực đánh.

– nếu bạn cùng gia đình áp dụng cổ tay quá mạnh thì bóng cũng có thể đi vượt qua lỗ. Điều này bạn cùng gia đình phải thực hiện kỹ thuật đánh đúng, kiểm soát cổ tay của bạn tốt và đương nhiên bạn cùng người thân phải tập tành nhiều thì bạn cùng gia đình mới có thể kiểm soát tốt được cổ tay của mình
– Nhịp điệu cú gạt trên mặt không ổn định lúc chậm nhanh

Sử dụng tee golf làm miếng chắn để thực hiện cú putt hoàn hảo nhất
Cách kiểm soát cổ tay tốt nhất:
– Điều trước nhất là bạn phải giữ mu bàn tay trái phẳng hướng với mục tiêu, mu bàn tay trái phẳng và vuông góc phía mục tiêu. Khi tiến hành cú đánh không nên vẩy cổ tay mà di chuyển bằng cách xoay người và giữ thẳng tay
– Khuyên khích nên để bóng gần với chân trái sẽ thuận tiện hơn cho cú đánh
– 1 cú gạt bóng tốt cũng giúp những người chơi golf phát triển điểm số hết sức nhiều.
Nguyên tắc để có cú putt thành công
– Hãy bỏ các ý nghĩ cố gắng ra khỏi tâm trí: áp lực không bao giờ đem đến hiệu quả trong bất cứ tình huống nào. Khi thực hiện bất cứ 1 gậy nào bạn cùng người thân cũng hãy gạt bỏ tất cả các lo lắng, áp lực. Hãy tiến hành gạt khi tâm trí của bạn thực sự ổn định, thư thái. Hãy bỏ qua những cú gạt không thành công lúc trước.
– Hãy quan tâm đến tầm khoảng cách: đường đi của bóng golf và tầm khoảng cách đều gấp, các người mới tập chơi lại thường tập trung vào đường đi của bóng nhiều hơn là khoảng tầm cách từ bóng đến lỗ golf, do đó bạn sẽ hết sức khó để căn chỉnh lực đánh của mình, khi đọc line bạn cùng người thân hãy tưởng tượng tới đường bóng mà bóng sẽ đi qua lỗ là 40cm-nếu như bạn cùng người thân đánh trượt. Bạn cùng gia đình đừng cố gắng quyết liệt với những cú putt ở khoảng cách 2m, vì lúc đó mép lỗ có thể sẽ khiến cho bóng của bạn cùng gia đình bị trượt ra ngoài.
– Cú putt hoàn hảo là khi thực hành, bóng được ảnh hưởng đúng vào vùng sweet spot trên mặt của gậy putter. Đó là một cách duy nhất để kiểm soát khoảng cách, bởi vì người chơi sẽ tạo ra các lực dư thừa nếu như để bóng lệch quá nhiều về phía toe hoặc heel của gậy.
– Để luyện tập xuất sắc nhất bạn cần đặt hai miến chắn cỡ nhỏ trên thảm tập golf sao cho chừng cách giữa hai miếng chắn chỉ lớn hơn bề ngang đầu gậy putter một chút. Nhiều golfer khác cũng áp dụng phương pháp này bằng những trang bị hỗ trợ khác như đồng xu hoặc tee golf giống như tình huống của Tiger Woods.
– Khi đã xong khâu chuẩn bị, hãy thực hiện cú putt sao cho gậy golf chất lượng cao không chạm vào những miếng chắn đã đặt sẵn. Điều này giúp cho bóng luôn được tiếp xúc đúng với điểm sweet spot và tạo ra cảm giác ổn định hơn nhiều cho những cú putt. Bài tập này sẽ giúp cho gôn thủ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị, mặc dù cũng mau chóng có được cảm giác thực hiện cú putting hoàn hảo nhất trước khi bước vào giải đấu.

 

54 Views