Nâng Cấp Laptop Sinh Viên Cấu Hình Mạnh Tiết Kiệm

Comments · 137 Views

Nâng cấp laptop luôn là vấn đề dành được nhiều sinh viên quan tâm. Đặc biệt là các dòng laptop sinh viên như nâng cấp pin, Ram, SSD, card màn hình rời VGA,...

Trước khi nâng cấp laptop sinh viên của mình bạn nên lưu ý một số vấn đề như nâng cấp được không, nâng cấp mục đích gì, chọn loại ram nào dành cho laptop sinh viên, ổ cứng,...

Sau một thời gian sử dụng, laptop của mình chạy chậm hẳn đi là điều người dùng có thể cảm nhận rõ ràng. Khi đó, bạn sẽ nghĩ đến việc nâng cấp chiếc laptop cũ của mình, hay thậm chí có thể là mua mới. Nhưng điều kiện của bạn có giới hạn, chỉ có thể nâng cấp chứ chưa đủ để mua máy mới. Vậy trong bài viết này, GEARVN sẽ cung cấp thêm cho bạn những điều cần biết về nâng cấp laptop dành sinh viên.

Laptop của bạn nâng cấp được không ?

Việc nâng cấp chiếc laptop của bạn để phục vụ công việc, học tập hay giải trí là điều cần thiết. Vì theo thời gian thì nhu cầu sử dụng nhiều tác vụ trên chiếc máy tính ngày càng tăng. 

Trước khi muốn nâng cấp máy tính xách tay, người dùng nên tìm hiểu rõ thông tin về chiếc máy tính của mình có thể bộ phận nào bị hàn chặt vào bo mạch máy hay không. Bởi nếu xảy ra trường hợp trên, laptop của bạn rất khó để nâng cấp. 

Để biết xem laptop của bạn có bộ phận nào bị hàn chết vào bo mạch không thì bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hay có một cách khác là sử dụng Google, gõ từ khóa “cách nâng câp laptop X”, trong đó X là tên đời máy mà bạn đang dùng.

Nên nâng cấp gì cho laptop sinh viên tiết kiệm nhất

Sau khi đã kiểm tra tình trạng laptop sinh viên của bạn có thể nâng cấp được hay không cũng như xác định được nhu cầu thì lúc này chắc bạn đã có được sự tự tin cho việc nâng cấp laptop của bạn rồi đúng không ? 

1. Nâng cấp thêm RAM cho laptop

Đối với những người dùng đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên chuyên ngành đồ họa, công nghệ thông tin, chỉnh sửa video, âm thanh,...Nâng cấp RAM sẽ giúp tăng nhanh tốc độ xử lý dữ liệu, hiệu suất công việc được đảm bảo.

Riêng với những người dùng như nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên không cần yêu cầu máy quá cao. Khi đó, chỉ cần nâng cấp những dòng Ram bộ nhớ không cần quá cao.

2. Nâng cấp lên ổ cứng SSD

Hầu hết các chuyên gia công nghệ thường khuyên người dùng nên lắp đặt thêm loại ổ cứng SSD cho máy bởi chúng có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, khả năng tản nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng, thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho nhiều dòng máy. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí khá cao, thường chỉ được lắp đặt cho các dòng máy phân khúc cao. 

3. Nâng cấp VGA rời cho laptop

Lưu ý: Đối với những bạn chỉ có nhu cầu về học tập, làm việc văn phòng hay giải trí đơn giản mà không có nhu cầu chơi game hoặc thiết kế đồ họa, lập trình thì các bạn có thể bỏ qua phần này.

nâng cấp VGA rời cho laptop được. Nhưng điều này chỉ có thể áp dụng được đối với những dòng máy trạm (workstation) hay những dòng laptop phục vụ cho công việc laptop doanh nhân hay chủ yếu cho chơi game (laptop gaming). Còn đa phần những dòng laptop thông thường thì không thể nâng cấp, thay thế VGA được. 

4. Nâng cấp pin cho laptop

Nâng cấp pin laptop là điều nghe có vẻ rất mới mẻ và được nhiều người dùng tìm kiếm. 

Sau một khoảng thời gian sử dụng pin laptop rất dễ gặp phải tình trạng chai hoặc thậm chí có thể bị hỏng hóc ngoài ý muốn cho dù bạn dùng có cẩn thận đến mấy. Và khi nó đã chai đến một mức độ cao rồi thì lúc đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cắm sạc liên tục thì mới có thể sử dụng được.

Nếu pin của máy bạn đã chai quá nặng rồi thì nên thay pin để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như độ bền của laptop nhé. Nên chọn những địa chỉ chuyên cung cấp sửa chữa laptop sinh uy tín để được tư vấn và chọn đúng pin cho dòng laptop của mình đang sử dụng nhé !

Kết

Comments