Dùng micro không dây liệu có tốt hơn

Comments · 169 Views

Tư vấn lựa chọn micro cho dàn âm thanh gia đình của bạn

Phân biệt sự khác nhau giữa Micro không dây và micro có dây
Bây giờ, micro là một sản phẩm nghe nhìn thông thường. Chúng được sử dụng đóng vai trò quan trọng trong âm thanh sân khấu Micro chia 2 loại là micro có dây và micro không dây. Nhưng làm thế nào để mua được một bộ mic đáp ứng với yêu cầu sử dụng? Câu hỏi này khiến không ít người suy nghĩ. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu điều khác biệt giữa micro không dây và micro có dây. Để từ đó giúp quý vị có cái nhìn tổng quan nhất về hai dòng để mua hàng được như ý.
- Micro không dây
Micro không dây phát tín hiệu từ sóng UHF. Độ phủ sóng cao. Âm thanh truyền tải chân thực và rõ ràng. Người dùng thoải mái đi lại đến bất kì đâu trong khoảng micro thu được tín hiệu. Micro có tính gọn nhẹ cao. Tuy nhiên, giá thành cao hơn rất nhiều so với miro có dây. Khi hư, chi phí sửa đắt. Micro có thể bị mất tín hiệu khi có vật cản. Micro sử dụng pin nên cần chú trọng thay pin khi cần. Micro không dây phù hợp với những không gian có diện tích lớn như sân khấu, hội trường,…
Một số hãng micro không dây nổi tiếng: Micro Shure, micro AAP, micro DB, micro Guinness...
- Micro có dây
Micro có dây có điểm nổi bật là âm thanh nhẹ và ấm. Tín hiệu là qua dây jack điện dẫn thẳng tới amply. Khi cầm micro xa sẽ không thể sử dụng. Hạn chế việc đi lại khi sử dụng vì dễ vấp ngã. Micro có dây có mức giá thấp, chất lượng rất ổn định. Micro khi hỏng thì dễ sửa chữa. Thích hợp sử dụng tại gia đình hoặc những môi trường có diện tích nhỏ.
Một số hãng micro có dây uy tín: micro Paramax, micro CAF, micro AKG…
Như vậy việc mua sắm cho dàn karaoke của quý vị một bộ micro tốt nhất không phải quá phức tạp. Tùy theo mục đích và khả năng kinh tế cuả bạn để sử dụng một sản phẩm vừa ý nhất.