Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở an toàn. bền lâu

Comments · 95 Views

NEWSUN chuyên cung ứng nồi nấu phở chất lượng cao

Nồi nấu phở ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu, là cánh tay đắc lực của các quán ăn kinh doanh phở. Nếu bạn đang sử dụng nồi nấu phở mà vẫn chưa biết cách dùng nồi nấu phở đúng chuẩn vừa an toàn vừa bảo đảm bền lâu thì hãy đọc ngay hướng dẫn sau đây nhé!

Cách lắp đặt trước khi dùng nồi nấu phở

Để đảm bảo các yếu tố an toàn về điện, bạn nên thiết kế đường dẫn dây điện riêng biệt cho nồi nấu phở. Sau đây là các bước lắp đặt trước khi dùng nồi nấu phở.

Bước 1: Đấu dây dẫn điện có sẵn của nồi vào cầu dao điện có công suất lớn hơn từ 5 - 10 Ampe so với công suất của nồi. 

Bước 2: Kiểm tra và tiếp tục lắp van xả đáy của nồi.

Để thực hiện công việc lắp đặt ban đầu, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất. Muốn vậy, bạn cần mua nồi nấu phở của những thương hiệu uy tín, tự sản xuất nồi nấu phở như Điện Máy NEWSUN. 

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi mua nồi nấu phở điện

Cách dùng nồi nấu phở

Để thực hiện nấu phở lần đầu, trước khi dùng bạn nên làm sạch lại toàn bộ nồi nấu phở hoặc có thể đun nước sôi 1 để loại bỏ hoàn toàn được các chất bẩn, cặn bã. Sau khi nồi đã được làm sạch, bạn có thể bắt tay vào nấu phở theo cách bước sau:

 

Bước 1: Bạn lấy phần xương cần ninh, đã làm sạch bỏ vào nồi sau đó thêm 1 lượng nước và gia vị vừa phải. Bạn nhớ dàn đều xương để nước ngập hết xương nhé.

 

Bước 2: Bật công tắc điện trên nồi và chọn các chế độ nấu theo nhu cầu.

 

Bước 3: Ninh xương đến khi nước sôi được từ 5 - 10 phút thì bạn có thể thêm gia vị hoặc nước lạnh cho phù hợp với mục đích nấu.

 

Bước 4: Bạn có thể để nồi tự nấu hoàn toàn bởi sau khi nước sôi nồi sẽ chuyển sang chế độ sôi tự động để ninh xương nhừ hoàn toàn. Theo đó, bạn chỉ cần đợi tới khi xương như thì nhấc giỏ đựng xưng ra ngoài là đã có một nồi nước dùng ngon ngọt.

Tham khảo: Tham khảo bộ 3 nồi nấu phở cho quán ăn của bạn

Những lưu ý quan trọng trong cách dùng nồi nấu phở

  • Tuyệt đối không được bật nồi khi không có nước vì sẽ làm cháy thanh nhiệt.
  • Sau mỗi lần sử dụng bạn cần làm sạch nồi và thanh nhiệt để đảm bảo vệ sinh.
  • Không tự chế hoặc chỉnh sửa cấu tạo nồi và hệ thống điện, điều này có thể làm giảm tuổi thọ hoặc gây cháy nồi. 

Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách dùng nồi nấu phở mà bài viết đã nếu, bạn đã có những thông tin hữu ích để biết cách dùng nồi nấu phở đúng chuẩn đảm bảo an toàn và giữ nồi được lâu bền nhất.

Comments