Biện pháp chăm sóc cây ăn quả trong những ngày giông bão

Comments · 67 Views

Biện pháp chăm sóc cây ăn quả trong những ngày giông bão

Cây ăn quả là một trong những cây trồng mang lại giá trị tốt cho người nông dân tuy nhiên mùa mưa bão đến có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của kinh tế của gia đình bạn vì vậy việc chăm sóc cây ăn quả mùa mưa bão là hết sức quan trọng.Sau đây là một số biện pháp chăm sóc cây ăn quả trong những ngày giông tố.

 

Tạo điều kiện cho vườn thoát nước tốt

 

Mùa mưa bão, thì lượng nước vào trong vườn cây ăn quả là rất lớn vì vậy việc tạo những khe rãnh để nước thoát ra ngoài tránh ngập úng cho cây trông là hết sức cần thiết.

 

Cần phải chuẩn bị tốt cho một chiếc máy bơm nước để có thể thoát nước cho vườn nếu lượng nước quá lớn không tốt cho vườn cây khiến cây chết do bị úng.Hạn chế tối đa việc đi lại trong vườn vừa không làm cho cây bị lay động gốc, vừa làm cho đất ít kết chặt lại. 

 

Đặc biệt, vào những ngày mưa dầm, cỏ là những bơm sinh học làm tầng đất sâu mau khô ráo, cỏ sẽ giúp đất không bị xói mòn, đóng váng. Do đó, chỉ nên làm cỏ chung quanh gốc cây cho thông thoáng và hạn chế bệnh, đồng thời chỉ nên cắt thấp khi cỏ vườn phát triển quá cao.

 

Bón phân cho cây 

 

Mùa mưa bão chúng ta nên bổ sung cho cây các loại phân hữu cơ để cải tạo đất nhằm mục đích giúp cho rễ cây phát triển một cách tốt nhất. hạn chế bón phân hữu cơ chưa hoai mục, vì sẽ xảy ra quá trình phân hủy hữu cơ của vi sinh vật, tiêu hao không khí trong đất và dễ làm cho rễ cây thiếu không khí.

 

Nhằm giúp cây mau ra rễ mới và phục hồi nhanh sau thời gian mưa kéo dài, có thể sử dụng máy phun phân bón để nhanh chóng bón các loại phân qua lá có chứa N, P, K, đặc biệt là các dạng phân bón lá có chứa nhiều lân, các dạng phân K-humat, humic,… kịp thời cho cây

 

Cắt cành loại bỏ những cành yếu gãy do mưa bão.

 

Mưa bão đi qua thì việc cây bị gãy cành nhánh là không thể tránh khỏi, sau mỗi con mưa to chúng ta nên cẩn thận quan sát loại bỏ những cành gãy đi để cây tập trung chất dinh dưỡng cho những cành chất lượng đồng thời do mưa nhiều thì tỉ lệ sâu bệnh cũng cao nên loại bỏ cả những cành bị bệnh để tránh lây lang sang cành nhánh khác. Chúng ta nên sử dụng các loại kéo cắt cành, các máy cắt cành cây trên cao để có thể cắt cành 1 cách tốt nhất để vết cắt đẹp nhất không bị sâu bệnh tấn công

Nhấp vào link để mua máy cắt cành cây trên cao

Trên đây là những biện pháp nhằm chăm sóc vườn cây ăn quả của bạn trong mùa bão .Hi vọng bạn có thể vượt qua mùa mưa bão 1 cách dễ dàng.Xem thêm các bài viết khác qua blogger của mình : https://www.blogger.com/profile/13979272593214985466

Comments