Bao trai cay Nhat Ban

Comments · 882 Views

Cong ty TNHH Chop Ngay cung cap bao trai cay Nhat Ban, cong nghe duc lo nano

TÚI BAO TRÁI BƯỞI SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ NANO

Công nghệ nano là gì?

trong việc phòng chống sự xâm hại của tác nhân bên ngoài, nông dân Nhật Bản đã áp dụng một công nghệ tiên tiến đó là công nghệ nano. Họ đục những lỗ nhỏ trên bao trái cây với đường kính 10-15 micromet. Những lỗ nhỏ này có thể cho không khí thông thoát qua lại được, nhưng ngăn chặn những giọt sương, hay giọt nước mưa, ngay cả những giọt thuốc bảo vệ thực vật phun lên cây ăn trái. Công nghệ nano giúp ít cho trái cây có thể phát triển bình thường như ngoài tự nhiên. Chất liệu bao bì thường làm từ nhựa BOPP nên cho sự bền vơi thời tiết, và là lớp phòng vệ hiệu quả với các loại côn trùng, chim chóc, sóc, dơi ... không thể ăn được trái.
 
 
Túi bao trái bưởi ngăn chặn hiệu quả sự tấn công của hai loại côn trùng gây hại nhiều nhất cho trái bưởi là sâu đục thân và ruồi vàng chích.
 

Túi bao trái cây bikoo

bao trái cây bikoo sử dụng công nghệ nano để bảo vệ trái và làm tăng chất lượng của quả bưởi. phòng chống hiệu quả các loại côn trùng gây hại như: sâu đục trái bưởi, ong vàng hút nhựa, bọ xít xanh hại quả ... Đồng thời áp dụng thêm hiệu ứng nhà kinh mà đặc thù sản phẩm của bikoo, đêm lại chất lượng cao vượt trội.
 
Các loại côn trùng gây hại cho bưởi
Sâu đục vỏ trái:
– Cách gây hại: Sâu chủ yếu gây hại phần vỏ trái, không ăn phần múi của trái. Sâu tấn công khi trái còn rất nhỏ, vết đục tạo nên những u sần trên trái, nếu bị nặng trái sẽ rụng. Nếu sâu tấn công vào giai đoạn trễ hơn, trái vẫn phát triển nhưng sẽ bị biến dạng, vỏ u sần, trái bị giảm giá trị thương phẩm.
– Phòng trị:
+ Theo dõi, thu gom những trái bị nhiễm (trên cây hoặc trái rụng xuống đất), đem chôn sâu để diệt sâu còn ở vỏ trái.
+ Có thể sử dụng thuốc chọn lọc để phòng trị khi vừa tượng trái non, phun liên tiếp 2 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.
+ Sử dụng chất dẫn dụ phái tính (sex pheromone).
+ Dùng dầu khoáng cũng có tác dụng phòng ngừa tốt.

Bọ xít xanh hại quả (phynchocoris humeralis):

Bọ xít chích hút nước quả, làm quả chai sần và rụng. Nên phòng trừ, cấy các ổ kiến vàng vào thân cây, sử dụng Trebon và Applau-Mip.

Ruồi vàng hại bưởi

Ruồi vàng là một đối tượng côn trùng gây hại phổ biến trên hầu hết các nhóm cây ăn quả (táo, ổi, xoài, mít, hồng xiêm, cam, bưởi, họ bầu bí…). Chúng làm giảm chất lượng quả (gần như không sử dụng được nếu bị ruồi vàng chích hút) , gây rụng quả và là môi giới truyền bệnh nguy hiểm (bệnh do nấm, vi khuẩn và virus).
Comments