Cách dùng Đông trùng hạ thảo Hải Thương hiệu quả nhất

Comments · 430 Views

Cách dùng Đông trùng hạ thảo Hải Thương cũng tương tự như các loại nấm trùng thảo khác, mục đích là giữ được hết các hoạt chất có tác dụng sinh học trong nấm không bị mất

Đông trùng hạ thảo ( Dong chong xia cao) là loại thảo dược có tác dụng tốt nhất trong tất cả các loại thảo dược, thảo mộc trong tự nhiên. Cách dùng Đông trùng hạ thảo Hải Thương cũng tương tự như các loại nấm trùng thảo khác, mục đích là giữ được hết các hoạt chất có tác dụng sinh học trong nấm không bị mất đi trong quá trình chế biến, đồng thời việc làm sao để lấy được hết hoạt chất trong nấm ra cũng rất quan trọng vì không cẩn thận là chúng ta đã vô tình làm giảm đi một lượng dược chất đáng kể có trong nấm.

Cach-dung-Dong-trung-ha-thao-Hai-Thuong

Cách dùng Đông trùng hạ thảo hảm với nước sôi

Nước hãm nấm trùng thảo Hải Thương có mùi thơm nhẹ, vị ngọt nhẹ thanh mát rất dễ uống

Nếu hãm với trùng thảo nguyên sợi thì bạn hãy làm như sau: Sử dụng khoảng 3 sợi nấm khô hoặc tươi hãm cùng 1 lít nước sôi, sau khoảng 30 phút là có thể dùng được nước nấm ngay. Có thể hãm nước sôi lại lần 2. Nếu không cần dùng gấp thì nên trộn lẫn 2 lần nước với nhau để uống dần trong ngày.

Nếu sử dụng dạng bột: Sử dụng khoảng 1 thìa cà phê bột nấm đã được nghiền thô sau đó để vào ấm/ bình, đổ 1 lít nước sôi vào hãm, có thể sử dụng nước nấm ngay nếu bạn đang cần tiếp khách, hoặc sử dụng sau 30 phút, có thể hãm nhiều lần tới khi nấm nhạt màu, mùi vị mất đi nhiều.

Ngâm rượu Đông trùng hạ thảo

Rượu Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe, không chỉ các đấng mày râu mà còn tốt cho phụ nữ nếu biết sử dụng đúng cách.

Chọn loại rượu nếp thơm ngon, không sử dụng men “Tàu”, rượu để càng lâu thì khử andehyd rất tốt, rượu không bị khé và ít gây tổn hại tới sức khỏe nếu dùng lượng vừa phải.

Nấm Đông trùng hạ thảo có thể để nguyên đế và sợi nếu chứa trong bình chứa to, bình nấm sẽ đẹp mắt hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc thời gian ngâm nấm sẽ kéo dài ra. 1 hộp Đông trùng hạ thảo tươi có thể ngâm cùng với 2lit rượu. Sau 6 tháng có thể sử dụng được.

Bạn có thể mua nấm trùng thảo Hải Thương tại đây

Comments