Các lỗi đánh hook phổ biến trong golf hiện tại

Comments · 89 Views

Các lỗi đánh hook phổ biến trong golf hiện tại

Lỗi đánh hook là một lỗi phổ biến trong golf dù cho người chơi golf có ở chuyên môn nào thì cũng có thể phải trải quá một ngày tồi tệ với lỗi này. Dù cho bạn cùng người thân đã luyện tập rất nhiều với bộ khung tập golftâm golf và thảm swing thì khi ra sân bạn cũng vô cùng khó tránh khỏi gặp phải lỗi này.

Lỗi hook được hiểu cơ bản là cú đánh khiến cho bóng bay lệch từ phải sang trái đối với người thuận tay phải, lỗi này trái lại với slice. HLV Marijan Mustac đã chia sẻ 4 loại lỗi hook phổ biến để giúp người chơi hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây nên lỗi tai hại này:

các lỗi đánh hook phổ biến ngày nay

trước tiên bạn phải nắm rõ 2 yếu tố rất quan trọng đó là clubface angle và club path. Trong đó, clubface angle nhắc về hướng mặt gậy chỉ đến ở thời điểm impact còn Club path là hướng di chuyển của đầu gậy khi bạn cùng gia đình swing. Hai yếu tố này kết hợp với nhau sẽ quyết định độ vòng cung và hướng bay của bóng.

Draw

không chỉ có thế đây không hẳn được xem là cú đánh lỗi nhưng trên thực tế thì đây vẫn được coi như một cú đánh hook bởi vì đường bóng vẫn thường bị bay lệch sang phía bên trái khi kết thúc. Đây cũng là kiểu đánh hook phổ biến nhất mà những golfer gặp phải nhưng lại được những người chơi golf thành thạo áp dụng thường xuyên nếu muốn vượt qua một số vật cản ở trước mặt như một hàng cây lớn.

Lỗi Draw xuất hiện khi cả club path và angle đều hướng về phía bên phải so với mục tiêu và đương nhiên club path sẽ chỉ về hướng bên phải nhiều hơn

Push-hook

Đây cũng là một cú đánh thường thấy ở một số giải đấu gôn có nhiều năm kinh nghiệm. Về mặt cơ bản thì lỗi này xảy ra cũng tương tự như draw, bên cạnh đó trong trường hợp này thì club path chỉ về phía bên phải một tầm khoảng hết sức lớn so với face angle. Lỗi này thường xảy ra do động tác cầm gậy của bạn quá mạnh khiến mặt gậy bị đóng quá nhiều.

Pull hook

Lỗi này được xem là 1 trong một vài lỗi tệ nhất mà không người nào muốn gặp phải trên sân tập gôn. Khi gặp phải lỗi này thì bóng của bạn cùng người thân sẽ bay về hướng bên trái và vẫn tiếp theo vòng cung hướng sang bên trái nhiều bên cạnh đó. Nếu path hướng thẳng về trước hoặc lệch trái trong khi face angle lại lệch về phía bên trái quá nhiều thì chắc chắn bạn cùng gia đình sẽ gặp phải lỗi này.

Standard hook

Đây là lỗi đặc thù và căn bản nhất trong golf, tức là bóng đang bay thẳng đường nhưng lại xoáy ngang và bất ngờ bị lệch sang phía bên trái trước khi đáp xuống đất. Lỗi này xảy ra khi face angle và club path ngược chiều với nhau, hay kể cụ thể hơn là khi angle chỉ về bên trái còn path hướng về bên phải.

Comments