Bí quyết lựa chọn nơi đặt bóng khi setup của Tiger Woods

Comments · 111 Views

Bí quyết lựa chọn nơi đặt bóng khi setup của Tiger Woods

Dù bạn cùng gia đình luyện tập thật nhiều ở nhà với thảm golf và bộ khung tập golf nhưng cú đánh vẫn không được như rất mong muốn. Bạn cùng gia đình xem video các cú đánh của một vài gôn thủ nổi tiếng và thấy họ đánh hết sức thành thạo nhưng bạn cùng người thân không biết bí quyết là gì?

Tiger Woods được coi là 1 huyền thoại sống nhưng vẫn được nhận xét là một trong một vài gôn thủ thân thiện nhất tại PGA Tour. Đồng thời anh đã 44 tuổi từng dự nhiều sự kiện gặp mặt người hâm mộ và anh luôn sẵn sàng chia sẻ nhiều chuyên môn trong môn thể thao này. Vậy bí quyết để trở thành một huyền thoại của anh là gì?

Bí quyết chọn vị trí đặt bóng khi setup của Tiger Woods

Theo chia sẻ của golf Magazine thì Woods từng có buổi gặp mặt và chia sẻ đáng nhớ với người hâm mộ vào tháng 10/2008 tại sự kiện “Tee It Up With Tiger” bởi anh đã có một số khoảnh khắc vô cùng hài hước cùng với cựu cầu thủ Golf đã nghỉ thi đấu từ năm 2012 Anthony Kim. Cũng tại sự kiện này, Siêu Hổ đã có 1 buổi chia sẻ trình độ golf vô cùng bổ ích tới người hâm mộ

Cụ thể là 1 khán giả đã gửi đến Tiger Woods một câu hỏi đó là: bí quyết chọn lọc nơi bóng của anh thế nào để phù hợp với thế đứng và theo từng dạng gậy khác nhau? Cầu thủ Golf sở hữu 15 Major đã mau chóng chia sẻ tay nghề lựa chọn nơi thông qua 3 quả bóng chơi golf đặt liền kề nhau:

Bí quyết chọn vị trí đặt bóng của Tiger Woods

Đối với gậy Sand Wedge

Khi chọn lọc sử dụng gậy Sand wedge thì cầu thủ Golf 44 tuổi này sẽ đặt bóng nằm ở ngoài cùng bên phải so với hướng nhìn và nằm ngay giữa tư thế đứng của anh.

Đối với gậy sắt năm

Tiger Woods cho rằng đối với gậy sắt 5 thì anh nên chuyển vị trí lên trùng với quả bóng ở trọng điểm. Có nghĩa là cách vị trí trọng điểm so với tư thế đứng một khoảng cách bằng 1 quả bóng

Đối với gậy Driver

Đây là cây gậy dài nhất trong bộ gậy nên khi chọn lọc gậy này thì Woods sẽ lựa chọn vị trí của quả bóng còn lại. Tức là khu vực đặt bóng khi dùng gậy Driver là cách địa điểm chính giữa 1 khoảng cách là hai quả bóng

Đối với từng dạng gậy thì địa điểm đặt bóng là khác nhau. Nếu như bạn cùng người thân phân vân thì có thể thử sử dụng theo lời khuyên của Tiger Woods bởi một vài kinh nghiệm này cũng đã nhận được sự đồng tình của Kim trong buổi gặp gỡ hôm đó.

Comments