Một số thiết bị căn bản người chơi golf cần chuẩn bị trước khi ra sân tập golf


Một số thiết bị căn bản người chơi golf cần chuẩn bị trước khi ra sân tập golf

Sự chuẩn bị trước khi ra sân gôn mini là điều thực sự cần thiết đối với các người mới chơi golf hay những golfer chuyên nghiệp. Đối với những người chơi giỏi thì chắc họ đã quen với những dụng cụ và phụ kiện cần thiết để mang ra sân. Mặc dù, nếu bạn là người mới thì bạn cùng gia đình cần phải Xem thêm bài viết này để chuẩn bị vật dụng căn bản trước khi ra sân tập.

Những vật dụng căn bản gôn thủ cần chuẩn bị trước khi ra sân

1. Sản phẩm đầu tiên không thể không đủ là bộ gậy đánh golf

Ra sân gôn mà không mang theo gậy thì khác nào đi cày mà quên trâu. Cho nên, bộ gậy golf chính hãng như đứa con tinh thần và là dụng cụ vô cùng cấp bách đối với golfer. Một bộ gậy golf cao cấp được coi là tiêu chuẩn bao gồm 14 cây gậy. Trong đó gồm có các gậy cơ bản: gậy chipping và một chiếc gậy putter, gậy Dricer và gậy sắt. Đi kèm với đó là túi gậy và xe kéo gậy giúp bạn cùng gia đình có thể đưa toàn bộ các phụ kiện golf ra sân một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức. Bạn cùng gia đình có thể mang theo từ nhà nếu bạn cùng gia đình đã đầu tư cho mình 1 bộ gậy hoặc ra trực tiếp sân tập để thuê nếu sân tập đó có đi kèm dịch vụ cho thuê gậy.

Những vật dụng cơ bản golfer cần chuẩn bị trước khi ra sân

2. Banh golf

hầu hết bóng golf thì đến sân bạn cùng gia đình sẽ được mượn miễn phí hoặc thuê tại sân chứ không cần phải mang theo từ nhà. Bây giờ có hai loại bóng golf cơ bản là dạng đặc là kiểu rỗng. Nếu bạn cùng người thân là goler có nhiều năm kinh nghiệm thì nên chọn lọc dạng bóng đắt tiền để có thể đạt được tốc độ và độ xoáy tối đa. Nếu như bạn cùng gia đình mới chơi thì hãy luyện tâp bằng loại bóng rẻ tiền để giảm thiểu giá tiền nếu làm mất bóng trên sân

3. Tee golf cũng là sản phẩm không thể thiếu

Tee gôn có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Phổ quát những tee dài sẽ được áp dụng khi bạn cùng gia đình dùng gậy driver còn nếu như dùng gậy gỗ và gậy sắt thì tee ngắn là trang bị cực kỳ phù hợp. Bên cạnh tee thì bạn cùng gia đình còn phải chuẩn bị thêm Mark Ball để đánh dấu địa điểm bóng golf trên green

4. Trang phục thể hiện phong cách riêng

Áo golf Polo Gomia03 màu trắng

nếu chơi gôn ở nhà thì bạn cùng người thân chọn trang phục thế nào cũng được. Tuy nhiên, trang phụ lên sân thì đều có quy định riêng bắt buộc bạn phải lựa chọn trang phục phù hợp. Đa số những sân golf mini tại Việt Nam đều quy định cầu thủ Golf không được mặc đồ jeans. Rộng rãi các golfer sẽ lựa chọn áo golf làm bằng chất liệu thun, cotton để thấm hút mồ hôi tốt và có độ co gian phù hợp với việc chơi thể thao. Tùy vào điều kiện thời tiết bạn cùng gia đình có thể chọn áo dài tay hay ngắn tay, mỏng hay dày. Đối với nam giới thường lựa chọn quần dài chất liệu kaki có nếp gấp, hoặc quần lửng không được cao hơn đầu gối sáu inch. Với những bạn cùng người thân nữ thì có thể lựa chọn váy nhưng không được quá ngắn bởi vì golf là bộ môn thể thao chuẩn mực và được coi là bộ môn thể thao quý tộc.

Giầy golf được áp dụng trên sân là những đôi giày có đinh mềm, êm ái, thoát hơi ẩm tốt và đặc biệt không làm hại tới bề mặt sân. Các dụng cụ khác như: giày, gang tay chơi golf, nón golf và thắt lưng cũng phải đảm bảo tính thuận tiện và cảm giác thoải mái khi áp dụng. Không những vậy, nếu thời tiết quá oi nóng bạn cùng người thân cần phải chuẩn bị thêm chai nước, dù và khăn mặt để thấm hút mồ hôi khi nghỉ ngơi.

Trên đây là các vật dụng cơ bản golfer cần chuẩn bị trước khi ra sân để bạn tham khảo. Chúc bạn có khoảng tầm thời gian rèn luyện, thi đấu trên sân thật vui vẻ và thoải mái.

55 Views