Cách lấy lại tự tin mau chóng trên green

Comments · 135 Views

Cách lấy lại tự tin mau chóng trên green

Đối với tất cả một vài môn thể thao thì việc mất tự tin sẽ gây nên 1 kết quả không được như rất mong muốn. Trong gôn cũng vậy, nhất là tại green thì việc mất tự tin sẽ thường xuyên gây nên những cú putt hỏng. Tuy nhiên đã luyện tập rất nhiều tại nhà với thảm gạt golf nhưng khi lên sân bạn cùng gia đình có thể làm hỏng cả các cú putt ngắn nếu gặp phải vấn đề tâm lý. Hôm nay Golffami sẽ chia sẻ bí quyết lấy lại tự tin mau chóng trên green, giúp gôn thủ luôn giữ được sự tự tin và hạn chế tối đa những cú putt hỏng trên green.

Bí quyết lấy lại tự tin mau chóng trên green

Khi putting hãy giữ yên cơ thể

Khi có quá nhiều chuyển động dư thừa trên cơ thể thì sẽ tạo ra một số cú putt thiếu ổn định đặc biệt là những chuyển động ở đầu, ngực và đầu gối. Chính điều đó sẽ khiến golfer gặp nhiều trở ngại trong việc kiểm soát hướng đánh và khoảng cách.

Bí quyết lấy lại tự tin nhanh chóng trên green

Bí quyết lấy lại tự tin mau chóng trên green

do đó, khi mà chiếc gậy putt đang di chuyển thì đừng để cho đầu của mình cử động. Cho dù cảm giác đó là không hề thoải mái nhưng việc chỉ nhìn theo bóng khi khi đã hoàn thành cú putt sẽ giúp bạn tránh một số cử động thừa và khiến cú putt trở nên ổn định hơn.

Xem lại nơi đặt bóng

một vài hành động dư thừa, căn chỉnh vai không đúng có thể được hạn chế đáng nhắc nếu như đặt đôi chân ở gần nhau. Từ đó, khu vực đặt bóng đánh golf sẽ đóng một vai trò rất gấp trong sự liên kết của vai và đường cánh tay và quyết định được cách ngắm line của cơ thể.

nếu bạn cùng gia đình đặt bóng ở qua xa về phía trước so với thế đứng thì đường ngắm từ vai lệch nhiều về phía bên trái đối với những người thuận tay phải. Lúc này cơ thể bạn cùng gia đình sẽ phát sinh ra nhiều động thái thừa như kéo gậy, khó kiểm soát khoảng cách và hướng đánh hoặc đường putt không được hoàn hảo.

lưu ý khoảng cách khi putt xuống dốc hoặc lên dốc

nếu như các cú putt đầu tiên được kiểm soát tốt về khoảng cách thì việc đưa bóng vào hố cho cú putt kế tiếp là điều cực kỳ đơn giản bởi khoảng cách là rất gần. Không chỉ vậy, nếu bạn cùng người thân putt lên dốc hoặc xuống dốc thì việc kiểm soát khoảng cách là điều không hề dễ thực hiện.

Lưu ý khoảng cách khi putt lên hoặc xuống dốc

lưu ý khoảng cách khi putt lên hoặc xuống dốc

vì vậy, trong trường hợp này thì người chơi cần phải cố gắng tận dụng thời gian bước đi từ hướng cờ về đến bóng, đếm số bước chân của mình và dựa vào cảm giác để tính toán chiều dài cho cú putt ( thông dụng mỗi bước chân của người lớn dài khoảng ba feet). Khi bước đi bạn cùng người thân sẽ cảm nhận được góc nghiêng ở trên mặt của green và đưa ra quyết định là sử dụng nhiều lực hoặc ít lực hơn khi lên dốc hoặc xuống dốc

Khi cần thiết hãy đổi gậy putter

nếu bạn cùng gia đình nhận thấy tự tin vào tay nghề putting của mình nhưng lại không đạt được 1 kết quả như mong muốn thì cách dễ thực hiện nhất là thay đổi gậy putter. Điều đó có thể sẽ đem lại cho bạn cùng người thân những thay đổi lớn. Trong bộ thiết bị gôn thì có hết sức nhiều dạng gậy khác nhau, nhiều hãng gậy khác nhau. Hãy thử áp dụng nhiều mẫu gậy putter nhất có thể và lựa chọn ra một cây gậy phù hợp nhất với mình. Hơn nữa bạn cùng người thân cũng có thể thay đổi cách cầm gậy putter để có 1 cảm giác đánh mới mẻ, tạo thêm sự tự tin cho bản thân. Biết đâu đó kết quả thu về lại làm bạn cùng gia đình bất ngờ.

Comments