Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không

Comments · 102 Views

Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không là khúc mắc của không ít chị em lúc mắc bệnh phụ khoa. Các chuyên gia khuyến cáo quan hệ khi đang đặt thuốc gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, bạn nữ không n?

Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không là khúc mắc của không ít chị em lúc mắc bệnh phụ khoa. Các chuyên gia khuyến cáo quan hệ khi đang đặt thuốc gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, bạn nữ không nên thực hiện.

ĐANG ĐẶT THUỐC PHỤ KHOA CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG?

Quan hệ là nhu cầu sinh lý thiết yếu của tất cả mọi người, tuy nhiên việc giao hợp khi đang đặt thuốc phụ khoa chẳng các làm gián đoạn việc chữa trị bệnh phụ khoa, mà còn khiến bệnh càng thêm nặng, bên cạnh đó các bạn nam có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh từ bạn đời của mình.

☛ Gia tăng mức độ tổn thương âm hộ

Quan hệ lúc đang đặt thuốc phụ khoa là một hành động mạo hiểm. Tại sao lại nói như vậy?

Người phái đẹp phải đặt thuốc phụ khoa lúc chữa trị những bệnh viêm nhiễm ở âm hộ, lúc này âm đạo hoặc cổ tử cung đã bị tổn thương. Sự cọ xát trong lúc quan hệ sẽ làm những vết loét thêm trầm trọng. Gia tăng nguy cơ viêm nhiễm ngược dòng tới các bộ phận lân cận.

☛ Bội nhiễm

Quan hệ không sử dụng cách thức an toàn có thể làm vùng kín phái đẹp tăng thêm những loại vi khuẩn, nấm bệnh, virus, … từ bạn tình, điều này khiến cho bệnh viêm phụ khoa nặng hơn bước 1.

☛ Lây truyền bệnh

Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ sẽ khiến cánh mày râu bị lây nhiễm bệnh từ người phái đẹp. Một số bệnh thường gặp tại đường sinh dục như nấm Candida, trùng roi, tạp khuẩn và một số bệnh xã hội dễ dàng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

☛ Tác động đến tác dụng của thuốc

Quan hệ tình dục khi đang đặt thuốc phụ khoa có thể làm rơi thuốc ra ngoài, làm gián đoạn việc điều trị.

Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không

Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

Ngay khi này không thể phát hiện ra liều lượng thuốc đã dùng và cần bổ sung như thế nào cho đủ liều, nếu như đặt lại viên thuốc cũ sẽ làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm "cô bé".

☛ Tác động đến uy tín “cuộc yêu”

Đang đặt thuốc phụ khoa có giao hợp khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy không được thoải mái, chủ yếu người bệnh sẽ cảm thấy đau rát lúc giao hợp do bệnh nhiễm trùng chưa được chữa khỏi.

Cảm giác khó chịu, đau đớn có thể khiến chị em sợ hãi, làm gián đoạn “cuộc yêu”, không đem đến cảm giác thăng hoa cho cả hai.

LỜI KHUYÊN KHI ĐẶT THUỐC PHỤ KHOA

Ý kiến cho rằng đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ tình dục được là hoàn toàn không đúng. Việc này không hề tốt cho sức khỏe của cả nam giới và nữ giới.

Việc chữa trị viêm nhiễm phụ khoa bằng cách đặt thuốc có thời gian thực hiện không quá dài, vì vậy bệnh nhân nên cố gắng kiên trì chữa trị dứt điểm bệnh rồi hãy quay lại đời sống tình dục như bình thường là tốt nhất.

Hơn nữa, lúc đang đặt thuốc phụ khoa bạn cần lưu ý:

➥ Tuân thủ đúng chỉ định điều trị của bác sĩ.

➥ Không tự tăng liều thuốc hay giảm liều thuốc, hoặc tự ý mua thêm thuốc chữa trị lúc chưa có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

➥ Nên sử dụng thuốc đặt phụ khoa vào ban đêm khi chuẩn bị đi ngủ để thuốc có tác dụng tốt nhất.

➥ Ban ngày nên giữ âm hộ sạch sẽ, lưu ý vệ sinh đúng hướng và không thụt rửa âm đạo.

Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ sẽ làm tăng mức độ viêm nhiễm

Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ sẽ làm tăng mức độ viêm nhiễm

➥ Khi có những dấu hiệu bất bình thường sau khi đặt thuốc thì nên dừng lại và liên hệ với bác sĩ chuyên khoa nhằm kiểm tra và lấy thuốc mới.

➥ Cần đưa cả người bạn tình tới chữa trị cùng vì thường nhiễm trùng ở đường sinh dục là bệnh lý dễ dàng lây qua đường quan hệ nam nữ.

➥ Ăn uống đầy đủ chất, không nên dùng chất kích thíc.

➥ Cần tập luyện thể thao và ngủ nghỉ đủ giấc.

Trên đây là các giải đáp cho vấn đề đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không, mong rằng qua những thông tin trên đây có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho mình lẫn người bạn đời được tốt hơn. Đến kiểm tra y bác sĩ kịp thời sớm nếu có bất kì dấu hiệu khác thường nào. Nếu như còn thắc mắc mong muốn giải đáp ngay, bạn vui lòng gọi đến số Hotline hoặc nhấp vào Khung Chat bên dưới.

Chúc bạn vui khỏe!

bác sĩ tư vấn miễn phí
Comments