Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng được coi là thiết bị phòng cháy chữa cháy hoạt động, trụ cứu hỏa cho phép nhân viên cứu hỏa tiếp cận nguồn cấp nước cục bộ một cách nhanh chóng. Một xe cứu hỏa thường sẽ chở đủ nước để cho phép nhân viên cứu hỏa bắt đầu chiến đấu với hỏa hoạn trong khi ống được nối với trụ cứu hỏa gần nhất.

Nhân viên cứu hỏa thường phải sử dụng một chìa khoá ngũ giác đặc biệt để tháo nắp van trên trụ cứu hỏa. Khi nắp đã được tháo ra, nhân viên cứu hỏa có thể gắn ống vào van. Sau đó, họ mở một van cho phép nước chảy qua vòi vào ống.

Trụ cứu hỏa thường có thể cung cấp một lượng nước lớn. Nước này được bơm qua các ống dẫn đến xe cứu hỏa, nơi nó được điều áp và chia thành nhiều dòng suối để cung cấp nước cho nhiều ống lửa cùng một lúc.

Việc phát minh ra trụ cứu hỏa hiện đại thường được ghi nhận là Frederick Graff, Sr..

Phân loại trụ cứu hỏa
Trụ cứu hỏa nổi
Trụ cứu hỏa ngầm
Cột lấy nước cứu hỏa
Trụ nước cứu hỏa Bộ Quốc Phòng phân phối chính hãng tại BAT Việt Nam

Trụ cứu hỏa nổi
Trụ nổi là loại trụ nước chữa cháy mà toàn bộ phần họng chờ đặt nổi trên mặt đất với chiều cao theo quy định trong tiêu chuẩn.

Nắp bảo vệ trục van;
Họng và nắp họng nhỏ;
Thân trụ
Họng và nắp họng lớn
Trục van
Cánh van
Lỗ xả nước đọng
Xích bảo vệ nắp họng
Van
Trụ cứu hỏa ngầm
Trụ ngầm là loại trụ nước chữa cháy được đặt ngầm toàn bộ dưới mặt đất, khi sử dụng lấy nước phải sử dụng cột lấy nước.

Nắp đậy bảo vệ
Bạc ren
Thân trụ
Cánh van
Lỗ xả nước đọng
Van
Cột lấy nước cứu hỏa
Cột lấy nước chữa cháy: là thiết bị chuyên dùng được trang bị theo xe chữa cháy, dùng nối với trụ ngầm để lấy nước. Cột lấy nước chữa cháy chỉ có 2 họng chờ để cho xe chữa cháy hút nước trực tiếp qua cột hoặc để lắp vào vòi chữa cháy lấy nước vào xe, hoặc trực tiếp chữa cháy.

Tay mở van trụ ngầm
Van họng chờ
Đầu nối họng chờ
Thân cột
Đầu nối để nối với trụ ngầm.
Các thông số kỹ thuật cơ bản của trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng
Các thông số kỹ thuật và thông số hoạt động được quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6379 -1998 “Thiết bị chữa cháy – Trụ nước chữa cháy – Yêu cầu kỹ thuật”. Trụ nước cứu hỏa Bộ Quốc Phòng cũng giống như trụ cứu hỏa bao gồm các bộ phận chính như van, thân trụ và họng chờ có kích thước theo tiêu chuẩn.

Trụ nước cứ hỏa phải chịu được áp suất không dưới 1,5 Mpa. Khi thử theo điều kiện tiêu chuẩn không cho phép trụ nước có dấu hiệu nứt gãy hoặc biến dạng dư.
Sau khi lắp ráp trụ nước phải đảm bảo: Kín với áp suất thủy lực không dưới 1 Mpa; lượng nước đọng lại trong trụ nước không lớn hơn 50 cm3 . Khi lượng nước đọng lớn hơn phải đượ sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.
Kết cấu và cách cố định trục van của trụ nước phải đảm bảo độ chắc chắn và độ tin cậy của khớp nối, và không để xảy ra khả năng khớp nối bị xoay khi mở khóa cột lấy nước chữa cháy.
Lớp sơn trên bề mặt ngoài trụ nước không được bong tróc, trong điều kiện vận hành theo quy định. Trụ nổi phải sơn phản quan màu da cam và màu vàng toàn bộ nắp bảo vệ trục van ở đầu trụ.
Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy
Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy

Cam kết các thiết bị trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng được phân phối bởi BAT Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng 100% sản xuất bởi Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc Phòng.
https://trucuuhoa.com.vn/tru-c....uu-hoa-bo-quoc-phong

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng – Catalog 2019 Giá Cạnh Tranh
trucuuhoa.com.vn

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng – Catalog 2019 Giá Cạnh Tranh

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng – Catalog trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng 2019. Cảm kết sản phẩm được sản xuất bởi Tổng cục công nghiệp BQP, có giấy chứng nhận kiểm định