Chiều cao lý tưởng của người trưởng thành là bao nhiêu?

Nếu để ý, chiều cao của người trưởng thành ở Indonesia chắc chắn không bằng người đến từ Mỹ. Đúng vậy, người Indonesia có xu hướng có vóc dáng thấp hơn người Mỹ. Điều này cho thấy chủng tộc và di truyền là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao hay độ ngắn của một người.

Theo một nghiên cứu về các cặp song sinh trên tạp chí Nature Genetics vào năm 2015, có tới 60-80% sự khác biệt về chiều cao ở mỗi người là do di truyền. Trong khi đó, 20-40 phần trăm còn lại được quyết định bởi lượng dinh dưỡng và các yếu tố môi trường khác.

Không chỉ cân nặng, việc đo chiều dài cơ thể cũng rất quan trọng để phát hiện nguy cơ mắc bệnh, bạn biết không! Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người trưởng thành thấp (dưới 160 cm) có nguy cơ mắc bệnh tim và tim mạch cao hơn những người trưởng thành cao. Sau đó, chiều cao lý tưởng của người trưởng thành ở Indonesia là bao nhiêu?

Báo cáo từ Con số Dinh dưỡng đầy đủ của Bộ Y tế, chiều cao lý tưởng của nam giới Việt Nam từ 19-64 tuổi là 168 cm . Tuy nhiên, cần lưu ý rằng con số này là lý tưởng cho nam giới có tình trạng dinh dưỡng bình thường và cân nặng khoảng 60-62 kg.

Trong khi đó, chiều cao lý tưởng của phụ nữ Việt Nam từ 19-64 tuổi là 159 cm. Một lần nữa, có một lưu ý, con số này là lý tưởng cho những phụ nữ có tình trạng dinh dưỡng bình thường và cân nặng khoảng 54-55 kg.

Nguồn bài viết: https://caolonkhoemanh.com/chi....eu-cao-ly-tuong-cua-

#caolonkhoemanh