PayPal là gì?
PayPal là một công ty thương mại điện tử tạo điều kiện thanh toán giữa các bên thông qua chuyển khoản trực tuyến. PayPal cho phép khách hàng thiết lập tài khoản trên nền tảng của mình, được kết nối với thẻ tín dụng của người dùng hoặc kiểm tra tài khoản. Khi nhận dạng và bằng chứng về tiền được xác nhận, người dùng có thể bắt đầu gửi hoặc nhận thanh toán đến và từ các tài khoản PayPal khác trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng của công ty.

https://dropshippingvietnam.co....m/paypal-la-gi-huong

PayPal là một nền tảng thanh toán trực tuyến cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp dịch vụ chi phí thấp.
PayPal đã là công ty riêng của mình kể từ năm 2015.
Ngoài thanh toán trực tuyến, PayPal cũng cung cấp nhiều dịch vụ liên quan bao gồm thẻ ghi nợ để thanh toán, đầu đọc thẻ tín dụng cho các thương nhân nhỏ và hạn mức tín dụng.
PayPal được coi là một phương thức rất an toàn để gửi thanh toán trực tuyến.

https://band.us/page/79786159/post/31

Cách thức hoạt động của PayPal
PayPal cung cấp dịch vụ thanh toán và giải pháp cho cả người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp. Công ty cho phép người tiêu dùng cá nhân mua sắm, thanh toán và chuyển tiền một cách dễ dàng. Người dùng cần một địa chỉ email để đăng ký tài khoản và phải cung cấp thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng để hoàn tất thiết lập. PayPal xác minh tất cả thông tin để đảm bảo rằng người thiết lập tài khoản là chủ sở hữu hợp pháp trước khi dịch vụ có thể được sử dụng.

https://www.flickr.com/photos/....187141697@N04/501580

Chủ tài khoản PayPal có thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng di động của công ty để chuyển tiền cho người khác bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của người nhận. Người mua hàng có thể chọn tùy chọn PayPal để hoàn tất mua hàng trực tuyến nếu nhà bán lẻ có dịch vụ. Giao dịch được hoàn thành trong vòng vài phút và công ty hứa rằng chuyển khoản có sẵn để thanh toán hoặc rút tiền vào tài khoản ngân hàng ngay lập tức.

https://www.scoop.it/topic/vie....t-nam-dropshipping/p

PayPal cũng cung cấp cho các doanh nghiệp một loạt các giải pháp cho hoạt động hàng ngày của họ. Điều này bao gồm các cổng thanh toán cho cả giao dịch trực tuyến và trực tiếp, giải pháp quản lý kinh doanh, cũng như các tùy chọn tín dụng và tài chính. Chủ doanh nghiệp cũng phải cung cấp địa chỉ email để tạo tài khoản.

PayPal cố gắng mua hàng trực tuyến an toàn hơn bằng cách cung cấp một hình thức thanh toán không yêu cầu người trả tiền hoặc người được trả tiền tiết lộ số thẻ tín dụng hoặc số tài khoản ngân hàng. Do đó, tiền là an toàn, quyền riêng tư được bảo vệ và, vì cơ sở khách hàng quá lớn, giao dịch nhanh hơn các phương thức truyền thống.

https://dropshippingvietnam.tu....mblr.com/post/625402

Cân nhắc đặc biệt
Mặc dù PayPal không phải là một ngân hàng, nhưng nó vẫn phải tuân theo nhiều quy định bảo vệ người tiêu dùng tương tự mà các ngân hàng chịu sự chi phối. Ví dụ: phạm vi trách nhiệm của bạn đối với giao dịch trái phép được xác định bằng cách bạn thông báo kịp thời cho ngân hàng rằng hoạt động trái phép đã xảy ra trong tài khoản của bạn. Thông báo nhanh chóng cho PayPal khi bạn lo ngại sẽ giúp hạn chế trách nhiệm pháp lý của bạn và người dùng PayPal nên kiểm tra tài khoản của họ thường xuyên.

Lịch sử của PayPal
Hình thức đầu tiên của PayPal như chúng ta biết đã được ra mắt vào cuối những năm 1990 bởi Confinity. Công ty đã sáp nhập với X.com, một công ty ngân hàng trực tuyến, và đã chính thức lấy tên PayPal vào năm 2001. Nó đã xâm nhập vào dòng chính khi nó xuất hiện như một công cụ hỗ trợ thanh toán cho các cuộc đấu giá trên eBay. Dịch vụ này trở nên phổ biến đến mức eBay quyết định mua PayPal vào năm 2002, biến nó thành dịch vụ chuyển tiền chính thức cho trang web của mình. Vào năm 2015, PayPal đã được thành lập như một công ty độc lập. Công ty chia sẻ giao dịch trên Nasdaq với ký hiệu PYPL.

Trong suốt lịch sử của mình, PayPal đã mua lại các công ty khác phục vụ các phần khác nhau của giao dịch tài chính, chuyển tiền kỹ thuật số và thị trường thanh toán. Một số trong những vụ mua lại này đã mang lại những cải tiến công nghệ và các tính năng bổ sung được tích hợp vào nền tảng PayPal khi các công ty bị thu hút. Ví dụ, PayPal đã mua BrainTree vào năm 2013, công ty sở hữu dịch vụ đối thủ Venmo.