Có nên đầu tư vàng SJC vào thời điểm này không?
Không giống như các khoản đầu tư khác, vàng SJC thường giữ vững giá trị và có thể tăng dần theo thời gian. Có rất nhiều người thường hỏi có nên đầu tư vàng SJC vào thời điểm này không? Đây có phải là mức giá hợp lý để đầu tư vàng? Nếu chờ đợi thêm một chút thì tôi có được mức giá tốt hơn để mua không?
Để trả lời những câu hỏi trên, chúng ta hãy nhìn lại quá khứ.
Cho đến ngày 01/01/1975, việc công dân Hoa Kỳ mua vàng mà không có giấy phép thì được xem là bất hợp pháp.

►►► Xem thêm giá vàng SJC mới nhất tại đây: https://bieudogiavang.vn/gia-vang/sjc/

Thông thường, giá vàng thường giảm trong mùa xuân và mùa hè, nhưng thường tăng vào mua thu. Trong lịch sử, giá vàng tăng liên tục, vì vậy vàng được mua càng sớm thì càng tốt.

Thời điểm tốt nhất để mua vàng là vào quý đầu tiên của năm, giữa tháng 1 và tháng 4. Nếu người mua muốn đợi giá vàng ở mức giá thấp nhất, họ nên đợi đến tháng 3. Tháng 3 là tháng có mức giá trung bình thấp nhất kể từ năm 1975, với mức trung bình -0.98%. Một thời điểm tốt khác để mua vàng là cuối tháng 6.

►►► Xem thêm giá vàng SJC cập nhật nhanh nhất mỗi ngày tại đây: https://bieudogiavang.tumblr.c....om/post/620255826346

Việc chọn thời điểm để đầu tư vàng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
– Kinh tế toàn cầu hiện tại và trong thời gian tới như thế nào, suy thoái, khủng hoảng hay ổn định phát triển.
– Tình hình chính trị thế giới ra sao?
– Thị trường chứng khoán có đi xuống?
Nếu lạm phát tăng, giá trị đồng tiền đi xuống. Các chỉ số chứng khoán hàng đầu sụt giảm, bất ổn chính trị, thì đây là thời điểm tốt để đầu tư vàng.

►►► Xem thêm bảng giá vàng SJC cập nhật liên tục mới nhất tại đây: https://www.flickr.com/photos/....bieudogiavang/499793

Một điểm chú ý: Không mua vàng khi nó ở mức cao nhất, tốt hơn là ưu tiên chuẩn bị tìm mức giá hợp lý để mua.
Trong thời kỳ kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường không quan tâm đến bất kỳ tài sản nào, thay vào đó, họ tập trung vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Và vàng luôn luôn là một trong những danh mục ưu tiên hàng đầu.

►►► Xem thêm biểu đồ giá vàng SJC hôm nay cập nhật liên tục tại đây: https://band.us/page/79688877/post/33

Nên đầu tư vàng SJC hay USD?

Vàng ảnh hưởng sâu sắc đến giá trị của các loại tiền tệ trên thế giới, đặc biệt là đô la Mỹ (USD).
Có một niềm tin từ rất lâu rằng vàng, USD và các loại tiền tệ khác trên thế giới có mối quan hệ nghịch đảo. Khi giá trị của một cái tăng lên thì cái kia sẽ đi xuống.
Trong lịch sử, vàng được biết đến là một trong những tài sản ổn định nhất. Mọi người đều đặt niềm tin vào vàng và tin tưởng nó sẽ bảo vệ và phát triển sự giàu có của họ.

►►► Xem thêm biểu đồ giá vàng SJC cập nhật liên tục tại đây: https://www.scoop.it/topic/bie....udogiavang/p/4118923

Kể từ năm 1971, giá trị của mọi loại tiền tệ trên thế giới được phép thả nổi. Động thái này đã tạo ra một số cơ hội nhưng cũng gây ra một số điểm bất lợi. Cho dù nhà đầu tư mua được USD ở mức giá hợp lý thì bạn vẫn có thể tổn thất nặng nề do những biến động tiền tệ mà bạn không kiểm soát được.
Để giảm thiểu những rủi ro này, các nhà đầu tư đã chuyển sang vàng.
Charles de Gaulle, tổng thống nổi tiếng của Pháp đã từng nói một điều để minh họa tại sao lại có nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin vào vàng. Ông nói rằng không thể có tiêu chí nào khác, không có tiêu chuẩn nào khác ngoài vàng. Vàng không bao giờ thay đổi, nó có thể mang mọi hình dạng, từ thỏi cho đến đồng xu, không có quốc tịch nhưng lại được chấp nhận và phổ biến trên toàn thế giới.
Khi bạn nắm giữ USD và đột nhiên Fed mở rộng việc cung tiền, lạm phát xảy ra và đồng USD bị giảm giá trị. Bạn hãy xem một vài ví dụ sau:
– Năm 1971, giá vàng có giá 35$ một ounce.
– Năm 1980, giá vàng tăng lên 850$ một ounce.
– Và kể từ năm 1980 khi đồng USD ổn định và bắt đầu tăng giá trở lại, thì giá vàng giảm nhẹ và giao dịch trong phạm vi 250$ – 550$ trong 20 năm tiếp theo.
Nhưng kể từ năm 2002, đồng USD và các loại tiền tệ khác đã trải qua nhiều lần mất giá giống như những năm 70, vì vậy giá vàng đã tăng lên. Từ năm 2001 – 2002, vàng có giá khoảng 275$ một ouce, nhưng đến ngày 8/10/2010, nó giao dịch ở mức 1350$ một ouce. Và nó đã đạt đỉnh năm 2011 ở mức 1910$ một ounce.
Có nhiều lý do để đầu tư vàng SJC nhưng phổ biến nhất là:
Hàng rào chống lạm phát
Không giống như tiền tệ định danh, vàng SJC vẫn đảm bảo sức mua của nó trong thời kỳ lạm phát gia tăng.
Hàng rào chống bất ổn quốc tế
Trong thời kinh tế thế giới bất ổn, vàng SJC hoạt động tốt hơn so với các tài sản khác – nó đã được chứng minh là nơi trú ẩn an toàn trong lịch sử.
Đầu cơ giá vàng
Vàng SJC luôn được coi là một công cụ giao dịch hấp dẫn do sự biến động trong lịch sử.
Đa dạng hóa danh mục đầu tư
Vàng có thể phổ biến với các nhà đầu tư muốn cân bằng các khoản đầu tư trong một danh mục đầu tư đa dạng.