Chiêm ngưỡng những trang sức đẹp tinh xảo của PNJ

Vàng có đẹp vàng phải thử lửa, nghệ nhân kim hoàn có thành danh thì chữ tín luôn nằm trên đầu. Trong mẫu nghề này, đôi tay tài tình khéo léo, óc thông minh, sự chuyên cần chịu thương chịu thương chịu khó là chưa đủ, nghề kim hoàn đòi hỏi người thợ phải có sự trung thực và dòng tâm khiến cho nghề vì vàng bạc đá quý luôn là thứ tài sản mang trị giá cao.

►►► Xem thêm cập nhật giá vàng hàng ngày nhanh nhất tại: https://bieudogiavang.vn/gia-vang/pnj/

Tài và tâm luôn song hành

Đối với mỗi chúng ta, trang sức luôn là thứ quý giá suy tôn trị giá của người với. giá trị của trang sức khiến nâng cao thêm vẻ đẹp bên ngoài cũng như đem đến sự tự hào cho người đeo.
https://bieudogiavang.vn/gia-vang/pnj/

Nhưng có người nào biết rằng, để làm ra được các món trang sức quý giá đấy, đòi hỏi người thợ kim hoàn phải tốn đông đảo thời kì cho từng quá trình như nấu, cán, mài giũa, đính đá… công đoạn nào cũng rất quan trọng, phải thật tường tận, thả hồn vào sản phẩm để đạt được độ tinh xảo và đẹp mắt.

►►► Xem thêm cập nhật giá vàng hàng ngày nhanh nhất tại: https://bieudogiavang.tumblr.c....om/post/620255347076

Nghề kim hoàn cũng như bao nghề khác, người thợ luôn phải đặt chiếc tâm lên bậc nhất. không những thế, lĩnh vực vàng với những nhân tố khá đặc biệt đòi hỏi người thợ cần phải biết giữ mình trước các cám dỗ, biết khiến chủ bản thân, giữ vững đạo đức và giá trị nghề nghiệp mà ông tổ ngành vàng đã truyền lại, để loại nghề này luôn được trân trọng và giữ được bản sắc riêng.

Từ lâu, PNJ luôn hãnh diện khi được biết tới là cái nôi tập huấn ngành nghề kim hoàn tại Việt Nam. các sản phẩm của nghệ nhân PNJ đã được đón chờ và ghi ấn trong phổ thông dịp quan yếu, bằng cớ là những nghệ nhân PNJ đã được thử lửa qua các sự kiện uy tín như chế tác vương miện Hoa hậu hoàn cầu (2008), cuộc thi kiểu dáng trang sức Asean (2015), chế tác Bộ huy hiệu và quà tặng tại Hội nghị cấp cao Apec (2017), cùng hàng loạt kỷ lục chế tác được PNJ xác lập như Cặp hoa Atiso bằng vàng to nhất Việt Nam (201, dòng khăn rằn bằng vàng to nhất Việt Nam (2013), Áo dài Việt Nam gắn hình tượng phụng hoàng bằng vàng lớn nhất (2015)... và hàng trăm bộ sưu tập sở hữu các tuyệt bút trang sức đỉnh cao qua những năm.

Ông Huỳnh Trung Khánh, đại diện Hội đồng vàng toàn cầu tại Việt Nam sau lúc tham quan các sản phẩm của PNJ đã nhận xét: “những tác phẩm đoạt giải năm nay của PNJ rất tinh xảo và đẹp mắt. Tôi Đánh giá cao tay nghề của đội ngũ chế tác PNJ”.
Nhà thiết kế và nghệ nhân chế tác: Tuy 2 mà một 1

►►► Xem thêm cập nhật giá vàng hàng ngày nhanh nhất tại: https://www.flickr.com/photos/....bieudogiavang/499760

Hàng năm, PNJ ra mắt hàng trăm bộ sản phẩm với phổ quát kiểu dáng mới lạ quyến rũ. PNJ đã vươn tầm thành nhà trang sức số một châu Á nên độ cạnh tranh thương nghiệp rất cao. loại mã và chất lượng sản phẩm luôn là nguyên tố tiên quyết, do ấy đòi hỏi người thợ phải đối mặt sở hữu việc hoàn tất tiến độ sản phẩm trong thời gian ngắn nhưng phải đảm bảo chất lượng.

Tại cuộc thi Bàn tay vàng ngành nghề kim hoàn 2019, PNJ đã hoàn hảo bội thu được 13 giải thưởng cao quý, chiếm hơn một nửa tổng sản phẩm đoạt giải. “Nghề thợ kim hoàn đòi hỏi phải tỷ mỉ và tận tường trong từng chi tiết, tôi làm cho ở PNJ đã hơn 13 năm, đây là lần thứ 2 tôi đoạt giải này nên rất là vui và hãnh diện. Tôi mong mang đa dạng cuộc thi hơn nữa để các người thợ kim hoàn chúng tôi có dịp thử sức mình và chứng tỏ được trị giá của thợ kim hoàn”

►►► Xem thêm cập nhật giá vàng hàng ngày nhanh nhất tại: https://band.us/page/79688877/post/32

Bên cạnh nghệ nhân chế tạo, chẳng thể nhắc tới vai trò của nhà bề ngoài, người thổi hồn phác thảo nên ý tưởng của sản phẩm . trật tự tạo ra một món nữ trang trước tiên là người bề ngoài vẽ nên ý tưởng, sau ấy mới chuyển sang cho nghệ nhân chế tác. 2 thứ tự này phải phối hợp hết sức nhịp nhàng và chuẩn xác để sản phẩm khiến cho ra đúng có ý tưởng ban đầu.

Nhà thiết kế Nguyễn Thị Kim Hưởng, giải thưởng Bàn tay vàng với tên Đông Phương Mĩ Cảm san sớt: “cái bề ngoài của tôi lấy ý tưởng trong khoảng hình ảnh người nữ giới Á Đông, hài hòa truyền thống và đương đại, mềm mại mà vẫn quyến rũ. Tôi hay tìm nguồn cảm hứng sáng tạo công việc trong khoảng bỗng dưng, đời sống thực tiễn, mạng internet…”.

►►► Xem thêm cập nhật giá vàng hàng ngày nhanh nhất tại: https://www.scoop.it/topic/bie....udogiavang/p/4118923

Sân chơi dành cho lĩnh vực kim hoàn còn rất ít, trị giá của nghệ nhân kim hoàn và những nhà kiểu dáng vẫn cần được suy tôn đa dạng hơn. PNJ hiểu được điều đó nên luôn nỗ lực với nguồn nhân công tài ba này đến phần lớn cuộc thi dành cho ngành, để họ thấy được giá trị của loại nghề mà họ đeo đuổi và chắp thêm đôi cánh để tài năng của họ vươn xa không chỉ ở Việt Nam mà ra tầm châu Á.